Ngân hàng Trung ương Hà Lan không coin tiền điện tử là “tiền thật”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã nói rằng trong khi tiền điện tử không phải là “tiền thật”, ngân hàng không có kế hoạch cấm chúng, tin tức địa phương Hà Lan Tin tức báo cáo ngày 03 tháng 8.

Giám đốc của Ngân hàng Trung ương Hà Lan, Petra Hielkema, nói với Dutch News rằng do sự biến động của tiền điện tử và khả năng rủi ro người tiêu dùng, nó không thể được coi là tiền:

“Nếu một cái gì đó muốn được coi là tiền, bạn phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó […] Vì vậy, chúng tôi không xem xét nó [cryptocurrency] là tiền như vậy.”

Hielkema cũng lưu ý rằng ngân hàng đã thử nghiệm với blockchain – công nghệ đằng sau tiền điện tử – trong ba năm qua và đã phát triển bốn nguyên mẫu. Mặc dù Hielkema cho biết thêm rằng blockchain chưa sẵn sàng chưa được thực hiện trong các hệ thống thanh toán của Hà Lan, có khả năng “nó” trong tương lai, với nhiều đổi mới hơn. ”

Trước đó vào đầu năm 2018, Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan (AFM) cũng đã nhấn mạnh “rủi ro” liên quan đến tiền điện tử, ghi nhận “những nghi ngờ nghiêm trọng […] liên quan đến mật mã và quản lý của chúng”.

Vào tháng Sáu, Ngân hàng Phần Lan đã phát hành một bài báo mà khái niệm về tiền tệ kỹ thuật số đã được gọi là “sai lầm” mà không được coi là “tiền thật”.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*