Review máy đào AntMiner KS5 (20Th/s) của Bitmain

Các máy đào luôn được cải tiến không ngừng theo thời gian, sau một loạt những Seri từ KS0, KS1, K2, KS3. Gã khổng lồ Bitmain lại tiếp tục cho ra mắt máy đào chuyên dụng AntMiner KS5. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dòng máy mới này nhé.

AntMiner KS5 là gì?

Antminer KS5 là một máy đào tiền ảo (ASIC) được sản xuất bởi Bitmain, một công ty chuyên sản xuất các thiết bị khai thác tiền ảo hàng đầu thế giới. Máy được thiết kế để khai thác Kaspa (KAS), một loại tiền điện tử sử dụng thuật toán kHeavyHash. AntMiner với tốc độ xử lý lên đến 20 Th/s và điện năng tiêu thụ 3000W giúp tối ưu và khai thác hiệu quả.

Thông số kỹ thuật của AntMiner KS5

 • Nhà sản xuất: Bitmain
 • Model:  Antminer KS5
 • Phát hành: Tháng 3 năm 2024
 • Kích thước: 430x195x290mm
 • Trọng lượng máy: 15800g
 • Trọng lượng đóng gói: 17700g
 • Độ ồn: 76db
 • Quạt: 4 cái
 • Công suất tiêu thụ điện: 3000W
 • Điện áp: 220v-277V
 • Cổng kết nối: Ethernet RJ45
 • Nhiệt độ: 0 – 40°C
 • Độ ẩm: 10 – 90 %

Thuật toán mà AntMiner KS5 sử dụng?

AntMiner KS5 được thiết kế riêng để khai thác các đồng tiền sử dụng thuật toán kHeavyHash. Đây là một thuật toán được xây dựng dựa trên hàm băm Keccak. Nó sử dụng một “kích thước khối” có thể điều chỉnh để xác định lượng dữ liệu được sử dụng trong quá trình băm. Kích thước khối càng lớn, thuật toán càng trở nên khó khăn hơn đối với ASIC và FPGA.

Những đồng coin mà AntMiner KS5 có thể khai thác?

Tại thời điểm mình viết bài viết này AntMiner KS5 chỉ có thể khai thác một đồng tiền điện tử duy nhất là Kaspa (KAS).

Tuy nhiên trong tương lai rất có thể nhà sản xuất Bitmain có thể hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác hơn. 

Nhìn chung chỉ khai thác được một thuật toán thì rủ ro cũng rất cao nếu như đồng KAS không được sự quan tâm của cộng đồng và nhà phát triển dự án bỏ của chạy lấy người thì máy đào coi như thành cục sắt vụn không hơn không kém.

Tốc độ khai thác của AntMiner KS5

Máy đào AntMiner có tốc độ khai thác là 20 Th/s (Tương đương với 20.000 Gh/s) đây là một máy đào có sức mạnh tính toán khủng nhất tại thời điểm mình viết bài viết này khi khai thác thuật toán kHeavyHash.

Tính toán thu nhập của AntMiner KS5

Tại thời điểm mình viết bài viết này thu nhập một ngày của AntMiner KS5 rơi vào khoảng 998.6 KAS tương đương với khoảng 137 USDT (Chưa trừ tiền điện). Nếu trừ tiền điện thì còn khoảng hơn 130 USDT, với giá USDT là 25.7 như hiện nay thì một ngày đổi ra tiền VNĐ là 3.3 triệu đồng, và một tháng khoảng 100 triệu. 

Giá máy hiện tại là khoảng 37 nghìn USD tương đương khoảng 925 triệu đồng, như vậy nếu tính theo điều kiện lý tưởng thì phải mất hơn 9 tháng mới hòa vốn. Tuy nhiên thực tế thì nó lại khác rất ra khi mà độ khó khi đào KAS ngày một tăng lên do số lượng máy đào tham gia vào khai thác tăng từng ngày vì vậy số lượng KAS mà chúng ta đào được cũng giảm theo từng ngày. 

Nhưng nếu như giá KAS tăng thì khả năng chúng ta sẽ hồi vốn nhanh hơn và ngược lại giá KAS giảm thì thời gian hồi vốn không chỉ là 10 tháng mà còn có thể lâu hơn nữa.

Anh em có thể theo dõi tính toán thu nhập chi tiết tại: https://hashrate.no/asics/ks5

Những sàn nào hỗ trợ mua bán KAS sau khi khai thác

Hiện tại có rất nhiều sàn đang hỗ trợ mua bán KAS. Dưới đây là một số sàn phổ biến mà bản thân mình hay sử dụng. Anh em nào có ý định mua bán đồng này thì có thể lên đó mua nhé.

Sàn hỗ trợ mua bán KAS Cặp mua bán Link đăng ký sàn và mua KAS
MEXC.com KAS/USDT Đăng ký sàn MEXC và mua KAS
Gate.io KAS/USDT Đăng ký sàn MEXC và mua KAS

Xem thêm cách đăng ký tài khoản trên các sàn này:

Sau khi bán KAS ra USDT rồi anh em có thể chuyển lên sàn Binance.com để bán ra tiền VNĐ. Anh em xem cách mua bán trên sàn này tại: Hướng dẫn cách mua bán USDT, Bitcoin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Ok trên đây là toàn bộ bài viết Review về máy đào Asic AntMiner KS5. Hy vọng nó giúp ích được cho anh trước khi quyết định xuống tiền mua dòng máy này. Chúc anh em thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*