Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu Máy đào coin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng trung ương Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tuyên bố sẽ đình chỉ việc nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử, theo hãng tin địa phương Việt Nam News July 19.

Động thái này theo yêu cầu chính thức của Bộ Công Thương, đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu các máy khai thác tiền điện tử, khối lượng báo cáo từ năm 2017 đến tháng 4 năm 2018 Việt Nam đã nhập khẩu 15.600 máy đào coin chuyên dụng. Hầu hết các máy đào được nhập khẩu vào Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trước đây đã chỉ đạo Bộ Công thương, NHNN và Bộ Tài chính (MOF) nghiên cứu nhập khẩu máy khai thác tiền điện tử dựa trên các quy định hiện hành và hướng dẫn về quản lý .

Theo tin tức của Việt Nam, việc đình chỉ được cho là để cải thiện việc quản lý dòng tiền tệ ở Việt Nam, vì việc sử dụng các thiết bị khai thác mật mã trong nước làm cho nó phức tạp hơn. Lệnh cấm tạm thời cũng có ý định ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán thay thế bên ngoài đồng tiền chính thức, được tuyên bố là bất hợp pháp vào cuối năm 2017.

Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu phần cứng khai thác mật mã vào đầu tháng Sáu, trích dẫn quá trình “rất khó khăn” trong việc điều chỉnh khai thác các đồng tiền kỹ thuật số. Bằng cách đề xuất như vậy, Bộ Tài chính nhắm tới việc bảo vệ công dân khỏi những mưu đồ lừa đảo, sau một vụ lừa đảo trị giá 660 triệu đô la trong tháng Tư. Lừa đảo liên quan đến hai dự án (ICO) do một người tại Việt Nam đứng đầu.

Vào tháng 5, Sở Công Thương đã cấm các tổ chức và doanh nghiệp bán lẻ trong lĩnh vực thương mại điện tử sử dụng Bitcoin (BTC) và các đồng tiền điện tử khác để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi : Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*