Peanut là gì? NUX token là gì? Mua bán & tạo ví Nux ở đâu?

Peanut là gì? 

Peanut là công cụ cân bằng giá DeFi sau mỗi giao dịch để giúp LP kiếm được nhiều tiền hơn và giảm trượt giá không mong muốn. Trong khi mỗi giao dịch DEX đặt giá tài sản tổng hợp không đồng bộ với giá trên CEX và các DEX khác, các nhà giao dịch hiểu biết sẽ vội vàng kiếm lợi từ những chênh lệch giá này. Peanut bảo vệ LP khỏi mất mát vô thường bằng cách làm giảm biến động giá từ các giao dịch DEX lớn với tài sản tương ứng trên CEX. Để làm được điều này Peanut đã tạo một bộ hợp đồng thông minh tự động cân bằng giá sau mỗi giao dịch mà không cần nỗ lực thủ công nào cả. Đơn giản chỉ cần thấy thu nhập thụ động của bạn tăng lên.

NUX token là gì?

NUX token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Peanut, được xây dựng trên Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum & Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 và BEP20, NUX có tổng cung là 50.000.000 coin. NUX token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Peanut như: Tạo thanh khoản trên sàn DEX, sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng, Phần thưởng Staking, mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch … Ngoài ra những người nắm giữ NUX token còn có quyền quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi của nền tảng.

Tổng quan về Peanut

 • Tên: Peanut
 • Tên giao dịch: NUX
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20 & Binance Smart Chain BSC-BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0x89bd2e7e388fab44ae88bef4e1ad12b4f1e0911c
 • Hợp đồng BEP20: 0x6d8734002fbffe1c86495e32c95f732fc77f6f2a
 • Tổng cung: 50.000.000 NUX
 • Hiện tại đã phát hành: 9,476,069 NUX
 • Giá Pre-sale: 0.25$/1 NUX
 • Giá Public sale: 0.35$/1 NUX
 • Giá khi lên sàn: 15.5$/1 NUX

Những vấn đề hiện tại của các sàn DEX

Các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap (LP), những người gộp các tài sản được ghép nối, chẳng hạn như tỷ trọng bằng nhau của ETH và USDT, kiếm được một phần của tất cả các khoản phí cho hoán đổi token. Hiện tại, hoa hồng trả cho LP là 0,3%. LP’ing nghe có vẻ là một cách dễ dàng để kiếm tiền, nhưng nó đi kèm với một số rủi ro nhất định.

Mỗi khi nhà giao dịch hoán đổi giữa các token bằng AMM, giá của các token trong nhóm sẽ thay đổi. Điều này ảnh hưởng đến giá trị của phần sở hữu tổng hợp của tất cả các LP. Khi một trong các mã thông báo trong nhóm tăng đột biến hoặc giảm giá, như thường xuyên có thể xảy ra, các LP phải chịu cái gọi là mất mát vô thường (IL). Kết quả là, khi họ rút tài sản của mình ra khỏi nhóm, giá trị tài sản nắm giữ của họ đã giảm đi.

Mối đe dọa của IL làm cho việc giao dịch trong tất cả trừ các bể có tính thanh khoản cao nhất cho các loại tiền điện tử lớn nhất trở thành một hoạt động kinh doanh nguy hiểm. Tất cả đều quá dễ dàng để lợi nhuận 0,3% mà LP thực hiện mỗi lần hoán đổi bị vượt quá lỗ thông qua IL. Hơn nữa, bởi vì mỗi giao dịch DEX tác động đến giá của các tài sản được gộp chung, nó đặt giá DEX trong thời gian ngắn không đồng bộ với giá trên các sàn giao dịch tập trung và các DEX khác. Điều này dẫn đến chênh lệch giá, với các nhà giao dịch hiểu biết đổ xô kiếm lợi từ sự chênh lệch giá này.

Onchain “arbers” chạy trước các đơn đặt hàng DEX lớn bằng cách trả phí cao hơn để đưa tx của họ vào khối đầu tiên. Điều này thật tuyệt vời đối với những nhà giao dịch sành sỏi biết cách kiếm lợi nhuận từ những cơ hội như vậy, nhưng nó không mang lại lợi ích cho người dùng thông thường hoặc nhà cung cấp thanh khoản. Cho đến khi những vấn đề này được giải quyết, đề xuất giá trị của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ bị suy giảm nghiêm trọng.

“Sự hiện diện của trượt giá là một sự bất tiện lớn và đôi khi có thể mang lại rủi ro đáng kể cho các DEX. Peanut cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Bằng cách chỉ sử dụng 10% tiền của người dùng theo cách tập trung (chênh lệch giá chéo), Peanut quản lý để đạt được hiệu quả cao hơn đáng kể về cơ chế và lợi nhuận cho người dùng, ”Michael Egorov, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Curve nhận xét .

Những gì thị trường tiền điện tử cần là một khuôn khổ DEX có thể hỗ trợ giao dịch không tin cậy và khuyến khích tích lũy thanh khoản mà không khiến người tham gia phải chịu rủi ro về giá và khả năng thua lỗ. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này đã được chứng minh là khó nắm bắt cho đến nay.

Giải pháp của Peanut đối với DEX

Để giải quyết các vấn đề cố hữu đối với DEX, nền tảng Peanut ra đời, một công cụ cân bằng giá nâng cao. Peanut được phát triển bởi Remme, một trong những đội có kinh nghiệm và thành tích cao nhất trong không gian tiền điện tử, với một phả hệ kéo dài nhiều năm.

Peanut là một tập hợp các hợp đồng thông minh tự động cân bằng giá sau mỗi giao dịch để giúp LP kiếm được nhiều tiền hơn và giảm trượt giá mà không cần nỗ lực thủ công. Lợi ích bao gồm:

 • Giúp tăng thu nhập thụ động
 • Giảm thiểu rủi ro mất mát vô thường
 • Giảm trượt giá không mong muốn
 • Phần thưởng bằng token quản trị
 • Không cần nỗ lực thủ công: Peanut làm mọi thứ tự động

Tokenomics NUX

Phân bổ token:

Với tổng cung là 50 triệu NUX coin và được phân bổ như sau:

 • Pre-sale & Public sale: 10% (Ban đầu bị khóa 100%)
 • Tính thanh khoản và các ưu đãi: 10% (Ban đầu bị khóa 100%)
 • Quan hệ đối tác cộng đồng hoặc khuyến khích: 10% (Ban đầu bị khóa 70%)
 • NUX cho dự án phát triển tương lai: 10% (Ban đầu bị khóa 50%)
 • NUX dưới dạng airdrop dành cho chủ sở hữu token REM và Người bảo vệ chuỗi REM: 6% (ban đầu bị khóa 100%)
 • Nhóm: 4% (Ban đầu bị khóa 100%)

Lịch trình phát hành token:

 • Pre-sale: Số token này sẽ được mở khóa tuyến tính hàng ngày trong vòng 750 ngày sau TRD
 • Public Sale: 3.5% NUX token sẽ được mở khóa trên TRD, 96.5% token sẽ được mở khóa tuyến tính hàng ngày trong vòng 700 ngày sau TRD
 • Quan hệ đối tác cộng đồng hoặc khuyến khích: 40% token sẽ được mở khóa trên TRD (bao gồm cung cấp thanh khoản), 60% token còn lại sẽ được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong vòng 750 ngày sau TRD
 • NUX dưới dạng airdrop dành cho chủ sở hữu token REM và Người bảo vệ chuỗi REM & Nhóm: 100% số token này sẽ được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong vòng 750 ngày sau TRD

Dưới đây là biểu đồ mở khóa NUX token:

NUX token sale:

Nền tảng Peanut mở bán ICO thông qua 2 vòng là Pre-sale và Public sale như sau:

 • Pre-sale: (Ngà mở bán từ 22/12/2020 – 29/12/2020) Giá bán 0.25$/1 NUX, tổng số bán là 4.000.000 NUX thu về 1 triệu USD trong vòng này
 • Public sale: (Ngày mở bán từ 02/02/2021 – 06/02/2021) Giá bán 0.35$/1 NUX, tổng số bán ra là 6.000.000 NUX thu về 2.1 triệu USD.

Thông qua 2 vòng tổng số tiền thu về là 3.1 triệu USD

NUX token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của NUX token:

 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch
 • Sử dụng làm phí giao dịch
 • Tạo thanh khoản trên sàn DEX
 • Phần thưởng chương trình Staking
 • Quản trị, bỏ phiếu & Biểu quyết

Peanut hoạt động như thế nào?

Mô hình Uniswap hiện tại yêu cầu LP cung cấp 100% tài sản mà họ muốn gộp trong một giao dịch duy nhất, với tỷ trọng 50/50 của mỗi token dựa trên giá trị thị trường tương ứng của mỗi tài sản. Một khi LP đã cung cấp các tài sản này cho nhóm thanh khoản Uniswap, chúng sẽ chịu sự điều chỉnh của IL và đặc biệt dễ có các lệnh mua và bán lớn sẽ làm thay đổi giá thị trường.

Với Peanut, 90% thanh khoản LP được chuyển thẳng vào nhóm Uniswap. 10% còn lại đi vào giao thức Peanut, để đóng vai trò như một công cụ cân bằng giá. Cũng giống như một hạt đậu phộng bao gồm hai phần ăn được (được gọi là lá mầm , FYI), Peanut chia tài sản LP thành hai phần:

 • 90% được sử dụng để cung cấp thanh khoản trên sàn Uniswap hoặc thông qua một sàn DEX khác
 • 10% được sử dụng để cân bằng giá đa cấp tự động giữa Uniswap, các DEX và CEX khác.

Nhóm thứ 2 được sử dụng ở hai cấp độ để cung cấp các hoạt động giao dịch nhanh như chớp để giữ cân bằng giá:

 • Cấp độ 1 – Tài khoản ETH cho các hoạt động onchain trên DEX
 • Cấp độ 2 – tài khoản trên CEXs nơi token được mua hoặc bán có thể giao dịch

Khi các lệnh mua / bán lớn được đặt, Peanut pool tự động và đồng thời thực hiện giao dịch tương ứng ở hai cấp, tức là trên các DEX và CEX khác. Sau khi các hoạt động giao dịch hoàn thành, Peanut thực hiện thanh toán bù trừ cho thu nhập kiếm được.

Điều này có nghĩa là bất kỳ biến động giá tiềm năng nào từ các giao dịch DEX lớn đều có thể bị ngăn chặn ngay lập tức bằng cách khớp với nó trên CEX, bảo vệ LP khỏi trượt giá.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể tự do rút tài sản của họ khỏi hệ thống hai phần của Peanut bất kỳ lúc nào, giống như với Uniswap. Do đó, các LP có thể tận hưởng tất cả lợi ích từ việc gộp các mã thông báo và kiếm 0,3% phí, với rủi ro mất mát vô thường thấp hơn.

Peanut là một bước đột phá đối với AMM, nhờ vào hệ thống kết hợp khai thác các yếu tố tốt nhất của DEX và CEX. Nó cho phép trao đổi mã thông báo không tin cậy và chia sẻ doanh thu trong khi giảm đáng kể nguy cơ mất mát vô thường và chạy trước.

Roadmap

 • Update ………

Team phát triển

Nền tảng Peanut được sáng lập bởi Alex Momot và Nhóm Peanut bao gồm các chuyên gia blockchain có nguồn gốc từ Lisbon, London và Kyiv. Peanut chuyên về các thuật toán giao dịch DEX, bảo vệ bot MEV và phát triển sản phẩm chuỗi khối doanh nghiệp. Nhiệm vụ của Peanut là đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain bằng cách xây dựng các sản phẩm B2B tiên tiến giúp các doanh nghiệp web3 cải thiện lợi nhuận.

Alex Momot (CEO  & Co-Founder)

 • Alex Momot là Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Remme, Peanut. Giữ vị trí Giám đốc điều hành trong 10 năm qua, Alex có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý dự án và Quản trị kinh doanh. Khi làm việc trong các dự án tiên tiến, Alex chú ý đến vai trò của An ninh mạng trong môi trường công việc hiện đại – nơi ngày càng có nhiều dữ liệu được thu thập, truyền và sử dụng liên tục mỗi ngày. Hòa mình vào không gian blockchain từ năm 2013, Alex tin tưởng rằng công nghệ Blockchain có khả năng phá vỡ các hoạt động bảo mật mạng, cho phép chúng trông khác nhiều so với trước đây. Cải tiến kỹ thuật cốt lõi của cuộc cách mạng – một sổ cái giao dịch phi tập trung, không được đánh giá – sẽ trao quyền cho chúng tôi khả năng bảo vệ quyền riêng tư và thông tin nhạy cảm mà trước đây chưa từng có.

Tỷ giá hiện tại của Peanut (NAX token)?

Tỷ giá Peanut (NUX token) trực tiếp hôm nay là $ 0,036257 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 548,188 USD. Chúng tôi cập nhật giá NUX sang USD theo thời gian thực. Peanut giảm 88,93% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 1711, với vốn hóa thị trường thực là $ 343,575 USD. Nguồn cung lưu hành là 9.476.069 NUX và tổng cung là 50.000.000 NUX

 

Mua bán Peanut (NUX token) ở đâu?

Không giống như một số đồng tiền điện tử Top như: BTC, ETH, BNB, USDT … NUX token không thể mua bán trưc tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán NUX theo các bước như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên 1 trong những sàn bên dưới để mua NUX token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán NUX tokenCặp giao dịch
MEXC.comNUX/USDT
Gate.ioNUX/USDT
UniSwapNUX/USDT

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ NUX token ở đâu?

Anh em có thể lưu trữ NUX token ở những ví hỗ trợ nền tảng Blockchain của Binance & Ethereum, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ NUX token ở những ví sàn như: MEXCGate.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*