Radicle (RAD)

Radicle là gì? 

Radicle là một nền tảng quản lý phát triển phần mềm và mạng phi tập trung cho phép các lập trình viên máy tính cộng tác trong các dự án phần mềm theo kiểu ngang hàng (P2P). Radicle là một giải pháp thay thế GitHub mã nguồn mở, Radicle miễn phí và được thiết kế để có tính bảo mật cao, thân thiện với người dùng và chống kiểm duyệt. Để phù hợp với đặc điểm về khả năng truy cập, Radicle cũng có thể hoạt động trong môi trường ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là nó không yêu cầu Dịch vụ tên miền (DNS) — hoặc thậm chí là kết nối internet — để hoạt động. Mục tiêu chính của Radicle là hướng tới phát triển cơ sở hạ tầng linh hoạt cho các cộng đồng nguồn mở có chủ quyền, an toàn và được phát triển cụ thể trên một loạt các giao thức mở. Ra mắt vào năm 2018, Radicle được xây dựng dựa trên Đồ thị theo chu kỳ có hướng (DAG), Radicle cũng có tính năng tích hợp Ethereum tùy chọn đi kèm với các chức năng dựa trên chuỗi khối mạnh mẽ.

Bằng cách xây dựng trên các giao thức mở thay cho các nền tảng tập trung , nhóm Radicle đang cho phép các lập trình viên cộng tác trong khi loại bỏ sự phụ thuộc vào các bên trung gian hoặc bên thứ ba. Người dùng có thể tự do chia sẻ các dự án mã hóa chẳng hạn như kho lưu trữ mã tập trung , dịch vụ lưu trữ DNS hoặc ứng dụng hoặc nền tảng cộng tác độc quyền. Giao thức tiền điện tử Radicle có các cơ chế quản trị dựa vào cộng đồng được kiểm soát một phần bởi token RAD.

RAD token là gì?

RAD token là đồng coin gốc đứng đằng sau hệ sinh thái tiền điện tử Radicle, RAD được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, RAD có tổng cung là 100.000.000 Coin; RAD token được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các tính năng khác nhau của mạng đồng thời phục vụ như một cách để phân quyền quản trị trên mạng Radicle. Token RAD phục vụ hai vai trò chính:

 • Vai trò là Token quản trị cho phép người dùng bỏ phiếu cho các thay đổi nền tảng sử dụng các phương pháp quản trị trên chuỗi . Điều này bao gồm các thay đổi về giao thức và kiểm soát Kho bạc Radicle, nơi nắm giữ hơn 50% tổng nguồn cung RAD.
 • Những người nắm giữ tiền điện tử RAD được giảm giá hoặc sử dụng miễn phí các giao thức Radicle dựa trên Ethereum. Người dùng không có RAD vẫn có thể sử dụng các giao thức này nhưng phải trả phí gas theo giá thị trường tiêu chuẩn .

Tổng quan về Radicle

 • Tên: Radicle
 • Tên giao dịch: RAD
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x31c8eacbffdd875c74b94b077895bd78cf1e64a3
 • Tổng cung: 100.000.000 RAD
 • Hiện tại đã phát hành: 34.683.548 RAD
 • Lên sàn: Tháng 3/2021
 • Giá ICO: 15.4$/1 RAD
 • Giá khi lên sàn: 15.3$/1 RAD

Những vấn đề mà Radicle muốn giải quyết?

Nhóm phát triển đằng sau nền tảng Radicle đã tìm cách tạo ra một mạng tự duy trì, toàn cầu và không cần cấp phép như một phương tiện để chống lại nhiều vấn đề trên thị trường. Về cơ bản, giao thức giúp thúc đẩy tích hợp chuỗi khối hơn nữa. Mạng cho phép các lập trình viên tạo và code các dự án vào chuỗi khối Ethereum. Nó cũng đơn giản hóa các tác vụ phổ biến nhất bao gồm quản lý hợp đồng thông minh và các tính năng kiểm soát truy cập.

Dưới đây là một số những vấn đề mà Radicle muốn giải quyết gồm:

Phí cao

 • Phí cao tiếp tục là một vấn đề lớn đối với các nhà phát triển Ethereum. Cấu trúc kỹ thuật của mạng được thiết lập theo cách tắc nghẽn trực tiếp dẫn đến phí xử lý và giao dịch cao hơn. Trong quá khứ, các hệ thống này đã giúp giảm các bài đăng spam.
 • Tuy nhiên, vì đợt tắc nghẽn gần đây nhất không liên quan đến thư rác mà là do sự gia tăng của các nền tảng DeFi, nên mức phí cao đã có tác động tiêu cực đến nền tảng này. Radicle giới thiệu một hệ thống mới giúp giảm phí cho người dùng và nhà phát triển tương tác với các hợp đồng thông minh của mạng. Ngoài ra, người dùng không bao giờ phải trả phí thành viên hoặc phí đăng ký để được hưởng những lợi ích này.

Mã nguồn mở

 • Một trong những thành phần cốt lõi của Radicle là nó tập trung vào tất cả mọi thứ nguồn mở. Toàn bộ nền tảng cũng được xây dựng bằng mã nguồn mở. Các dự án nguồn mở được đề xuất hơn các đối tác đóng của chúng vì nhiều lý do. Chủ yếu là do các dự án nguồn mở cho phép cộng đồng kiểm tra các giao thức của họ để đảm bảo không có điểm yếu, lỗi hoặc hoạt động kinh doanh buồn cười nào đang diễn ra ở hậu trường.

Loại bỏ trung gian

Trong thập kỷ trước, phát triển phần mềm nguồn mở đã trở thành tiêu chuẩn. Chia sẻ mã một cách tự do và công khai đã làm giảm chi phí và độ phức tạp của việc sản xuất phần mềm, dẫn đến sự đột biến trong đổi mới CNTT.

Ví dụ, GitHub và GitLab đã hỗ trợ rất nhiều cho việc truyền bá nguồn mở bằng cách đưa nó đến với nhiều đối tượng hơn. Họ đã thành lập các cộng đồng nhà phát triển toàn cầu, tạo ra từ vựng và hành vi tiêu chuẩn, giúp git dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho mã hóa xã hội cũng như thiết lập ngôn ngữ và thói quen tiêu chuẩn. Hơn nữa, chắc chắn họ đã thay đổi cách các lập trình viên viết code.

Những công nghệ này, đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để chia sẻ code, cũng chứa các kho phát triển mã nguồn mở lớn nhất thế giới, không chỉ bao gồm mã mà còn cả lỗi, đánh giá và nhận xét. Hơn nữa, các nền tảng này là nơi diễn ra hầu hết các tương tác xã hội, chẳng hạn như sao, lượt thích và theo dõi.

Mặt khác, các nền tảng này thuộc sở hữu của các công ty, có nghĩa là chúng phải tuân theo luật doanh nghiệp và có thể đặt các điều khoản dịch vụ của riêng mình. Họ có quyền thực hiện các lệnh cấm người dùng, chẳng hạn như các lệnh cấm được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Syria và Iran cũng như các tài khoản GitHub khác để đáp lại áp lực của chính phủ Hoa Kỳ. Chúng dễ bị kiểm duyệt và các lợi ích của công ty và chính phủ thường xuyên xung đột với các nguyên tắc của cộng đồng nguồn mở và tự do.

Việc duy trì sự ổn định và lành mạnh của hệ sinh thái mã nguồn mở và miễn phí là quan trọng hơn bao giờ hết trong một thế giới mà hầu như tất cả các phần mềm đều được xây dựng trên mã nguồn mở. Do đó, nhóm đằng sau Radicle cảm thấy rằng việc dựa vào các nền tảng và tập đoàn được lưu trữ tập trung để cung cấp cơ sở hạ tầng nguồn mở quan trọng là không bền vững. Việc sử dụng các dịch vụ tập trung như vậy không tương thích với các mục tiêu của hệ sinh thái nguồn mở và miễn phí, khiến nó có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Radicle đã được phát minh như là một stand-in. Mục tiêu của nó là loại bỏ các bên trung gian và tạo ra một hệ sinh thái ngang hàng đáng tin cậy, hiệu quả và an toàn. Để khuyến khích áp dụng các lựa chọn thay thế phi tập trung cho cộng tác mã phù hợp với các tiêu chuẩn phần mềm nguồn mở và tự do, cần phải có một sự thay đổi có chủ ý trong tường thuật.

Công nghệ truyền thông và lưu trữ Radicle code

Mặc dù Radicle ban đầu được xây dựng bằng InterPlanetary File System (IPFS) , nhóm sau đó đã quyết định rằng IPFS không đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất mà dự án yêu cầu. Thay vào đó, nhóm Radicle đã thay thế hệ thống IPFS bằng Git , hiện có chức năng như lớp lưu trữ và sao chép của mạng Radicle. Nói một cách đơn giản, Radicle chủ yếu sử dụng Git làm cơ sở dữ liệu. Được xây dựng trên Git, Radicle được bảo mật bằng mật mã khóa công khai (PKC) để duy trì bảo mật và xuất xứ code . Để tạo điều kiện hợp tác giữa các bên, Radicle đã xây dựng một lớp giao tiếp P2P có tên là Radicle Link. Thay cho kiến ​​trúc máy khách-máy chủ truyền thống , Radicle Link sử dụng mộtDirected Acyclic Graph (DAG) làm cốt lõi của mạng P2P, một công nghệ sổ cái phân tán tương tự như chuỗi khối vượt trội về tốc độ và khả năng mở rộng.

Radicle Link cho phép các lập trình viên (hoặc “đồng nghiệp”) chia sẻ và truyền bá dữ liệu bằng cách giữ các bản sao cục bộ trên thiết bị cá nhân của họ. Càng nhiều đồng nghiệp quan tâm đến một dự án phần mềm cụ thể, nó càng trở nên dễ tiếp cận hơn trên mạng tiền điện tử Radicle. Nhận xét, vấn đề và đánh giá mã hóa phần mềm có thể được sửa đổi và ký bằng mật mã trong môi trường trực tuyến thông qua việc sử dụng PKC. Đối với những người sử dụng kho lưu trữ mã dựa trên Git như GitHub, Radicle có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu P2P của các kho lưu trữ. Điều này bổ sung tính bảo mật thông qua dự phòng lưu trữ và giảm sự phụ thuộc vào kiến ​​trúc tập trung của máy chủ bên thứ ba.

Radicle cũng có một công cụ dựa trên chuỗi khối có tên là Radicle Orgs, cho phép bạn cấp quyền kiểm soát truy cập vào kho lưu trữ code thông qua hợp đồng thông minh . Bạn cũng có thể chia sẻ kho lưu trữ mã Radicle qua ví đa chữ ký của mình (còn gọi là ví đa chữ ký) , mang lại cho nhóm toàn cầu khả năng chia sẻ quyền truy cập một cách minh bạch và được phép. Radicle cũng cung cấp một ứng dụng máy tính để bàn cho cả hệ điều hành (HĐH) macOS và Linux .

Radicle hoạt động như thế nào?

Radicle được tạo ra với ý tưởng phát triển theo kiểu chợ. Điều này có nghĩa là mỗi dự án có nhiều phần trái ngược nhau được duy trì bởi những người bảo trì và những người đóng góp, những người trao đổi các thay đổi với nhau, thay vì một chế độ xem chính tắc duy nhất.

Hai người sẽ có ý kiến ​​chủ quan về cùng một dự án, nhưng tầm nhìn của bạn về dự án sẽ trở thành tổng thể của tất cả các quan điểm khác về dự án. Thay vì bị ràng buộc bởi sự giám sát của một nhóm nhỏ các cá nhân có quyền đọc/ghi, dự án trở nên phân tán giữa các quan điểm khác nhau của những người duy trì và những người đóng góp.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thêm các cá nhân khác vào dự án của mình dưới dạng điều khiển từ xa để truy xuất và nhận thông tin cập nhật từ những người đóng góp.

Radicle sử dụng Ethereum cho các danh tính duy nhất trên toàn thế giới, các tổ chức phi tập trung và các giao thức hỗ trợ những người bảo trì nguồn mở duy trì các dự án của họ.

Radicle Link, một công nghệ sao chép ngang hàng dựa trên Git, cung cấp năng lượng cho mạng. Nó bổ sung khả năng khám phá ngang hàng cho Git bằng cách truyền bá dữ liệu thông qua một cơ chế được gọi là buôn chuyện.

Người dùng mạng trao đổi và phân phối tài liệu mà họ quan tâm bằng cách lưu trữ cục bộ các bản sao dự phòng và chia sẻ hoặc sao chép dữ liệu cục bộ của họ với các đồng nghiệp được chọn. Radicle Link sử dụng giao thức truyền thông minh của Git để duy trì tốc độ sao chép dữ liệu của nó trong khi cung cấp kho lưu trữ phi tập trung trên toàn thế giới thông qua lớp mạng ngang hàng.

Các nhà phát triển có thể trao đổi và cộng tác trên kho Git mà không phụ thuộc vào người trung gian như máy chủ được lưu trữ vì tất cả dữ liệu trên mạng được lưu cục bộ bởi các đồng nghiệp trên mạng.

Radicle tích hợp Ethereum

Mặc dù không bắt buộc phải sử dụng Radicle — có thể hoạt động như một mạng P2P không có chuỗi khối — Việc tích hợp Ethereum cho Radicle cho phép người dùng làm những việc mà các giải pháp thay thế GitHub khác không thể thực hiện được. Với ứng dụng Web3 (được gọi là Giao diện Radicle), các lập trình viên có thể kết nối thông qua ví tiền điện tử tương thích . Tích hợp tiền điện tử Radicle này cho phép bạn kết nối địa chỉ Ethereum của mình với ID Radicle, được sử dụng để tìm các dự án trên nền tảng Radicle.

Việc tích hợp cho phép một dự án ghim một lịch sử minh bạch và có thể kiểm tra trực tiếp trên chuỗi khối Ethereum thông qua Radicle Orgs đã nói ở trên. Thông qua cơ chế quản trị ví đa chữ ký, một nhóm có thể cùng nhau phân quyền kiểm soát cơ sở mã của họ. Người tạo Tổ chức Radicle cũng có khả năng sử dụng địa chỉ ví tiền điện tử tiêu chuẩn (chỉ có một người đăng ký/địa chỉ) cho phép họ toàn quyền kiểm soát dự án.

Một công cụ tích hợp Web3 đáng chú ý khác là Công cụ đăng ký Radicle, cho phép có thể khám phá hồ sơ dự án trong cả mạng Radicle và hệ sinh thái Ethereum lớn hơn nhiều thông qua Dịch vụ tên Ethereum (ENS) . Thay cho DNS, Công ty đăng ký Radicle cho phép bạn tạo một miền ENS mà con người có thể đọc được (kết thúc bằng “.radicle.eth”) và có thể tìm kiếm được. Sau khi đăng ký, bạn có thể liên kết một trang web hoặc các phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung với ENS của mình.

Radicle khác với cả GitHub và GitLab như thế nào?

Cộng tác trên Radicle khác với các hệ thống cộng tác mã tập trung như GitHub và GitLab, hai trong số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Internet lớn nhất để phát triển phần mềm và kiểm soát phiên bản. Radicle có những lợi thế so với GitLab và GitHub như sau:

 • Radicle không phải là một doanh nghiệp, mà là một mạng lưới do cộng đồng sở hữu và tự duy trì. Ví dụ: Token RAD, được xây dựng trên Ethereum, chịu trách nhiệm quản trị riêng.
 • Ngăn xếp Radicle là mã nguồn mở từ đầu đến cuối, có nghĩa là không có thành phần “đóng” nào trong hệ thống này. Nó cũng ngụ ý rằng ngăn xếp Radicle hoàn toàn có thể kiểm tra được, có thể sửa đổi và có thể mở rộng.
 • Radicle không được đặt thành toàn cầu theo mặc định. Thay vào đó, nội dung bạn nhìn thấy, tương tác và tái tạo được điều chỉnh bởi biểu đồ xã hội của các đồng nghiệp và dự án của bạn.
 • Radicle được thiết kế để khuyến khích phát triển kiểu chợ, điều đó có nghĩa là bên trong các dự án, không có một nhánh chính duy nhất để những người đóng góp hợp nhất và các đồng nghiệp thay vào đó duy trì các biểu diễn dự án duy nhất của họ, mà các đồng nghiệp khác có thể truy cập và hợp nhất thông qua các bản vá.
 • Radicle được xây dựng hoàn toàn trên các giao thức mở. “Máy chủ đặc biệt”, người dùng đặc quyền hoặc không bị kiểm soát.
 • Radicle sử dụng kiến ​​trúc ngang hàng thay vì mô hình máy khách-máy chủ.
 • Radicle là một tổ chức phi tập trung dựa trên Ethereum thay thế chức năng Tổ chức tập trung cũng như các hệ thống quản trị phân cấp của Github và Gitlab.

Các tính năng của Radicle

Radicle Link

 • Radicle Link là một giao thức ngang hàng Peer-to-peer với phần phụ trợ kiểm soát phiên bản phân tán linh hoạt. Mặc dù lần triển khai đầu tiên của nó tập trung vào việc hỗ trợ Git, nhưng nó mong muốn đủ rộng để được sử dụng trên các hệ thống hàng đầu, như pijul hoặc mercurial.
 • Giao thức sử dụng bản sao gossip-based để phân tán các kho Git, cho phép chúng được lưu trữ và chia sẻ mà không cần sử dụng máy chủ tập trung. Trên mạng Radicle, các kho lưu trữ được gọi là các dự án.
 • Radicle Link cho phép tiếp cận hợp tác theo kiểu chợ, trong đó những người tham gia tích hợp vào nhiều nhánh ngược dòng thông qua điều khiển từ xa thay vì một nhánh ‘chính’ thông thường.

Ngăn xếp ngang hàng P2P

 • Radicle triển khai Scuttlebutt bằng cách thêm lớp sao chép ngang hàng vào các hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán, bắt đầu với Git. Khái niệm về mạng chủ khách được thay thế bằng mô hình chợ ngang hàng hoặc chợ dựa trên bản vá, đồng thời tài khoản người dùng và thông tin đăng nhập được thay thế bằng mật mã khóa công khai.
 • Nền tảng Radicle cung cấp sổ đăng ký chọn tham gia dựa trên Ethereum duy trì siêu dữ liệu dự án chính tắc để bổ sung cho lớp sao chép. Điều này cho phép các dự án lưu trữ dữ liệu quan trọng như trạng thái dự án và đầu kho lưu trữ với sự đảm bảo về tính khả dụng và tính bất biến toàn cầu.
 • Ba yếu tố chính cần nhấn mạnh bao gồm tập trung vào mô hình cộng tác mã ngang hàng, xây dựng trên hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán và áp dụng phương pháp ưu tiên giao thức.

Tokenomics RAD

Phân bổ token:

Kiểm soát Kho bạc Radicle và các giao thức khác được quản lý thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) . Radicle DAO được phân nhánh từ giao thức Compound và sử dụng cùng một cơ chế quản trị “một token-một phiếu bầu”. Không phải là một phần của giao thức ban đầu, 100.000.000 token RAD đã được đúc vào ngày 5 tháng 5 năm 2021. Những token này sẽ được phân bổ sau một đến bốn năm, tùy thuộc vào sự phân bổ của từng mục đính, dưới đây là cách phân bổ của Radicle như sau:

 • 50% token RAD được chuyển đến kho bạc cộng đồng.
 • 19% được phân bổ cho nhóm.
 • 20% được phân bổ cho những người ủng hộ sớm.
 • 11% được phân bổ cho nền tảng Radicle, cũng như quảng cáo mạng và thu hồi tài khoản RAD- boottrapping được đề xuất.

RAD token sale:

 • Update ………….

RAD token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của RAD token gồm:

 • Quản trị: Những người nắm giữ RAD token sẽ có thể gửi và bỏ phiếu các đề xuất quản trị để tạo ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống hợp đồng thông minh Radicle.
 • Sử dụng trên Radicle Link: Một giao thức ngang hàng với phần phụ trợ điều khiển phiên bản phân tán chung.
 • Sử dụng trên Radicle Orgs: Một giải pháp thay thế phi tập trung, không phụ thuộc nền tảng (platform-agnostic) và bảo mật cao hơn cho các dịch vụ tập trung như GitHub và Gitlab. Dựa vào hợp đồng thông minh thay vì quản trị viên, Radicle Orgs là người cấp phép, thì các nhà phát triển sẽ được xác định các quy tắc và quyền cấp phép xung quanh các cơ sở mã nguồn theo cách tối thiểu hoá sự tin cậy.
 • Mua bán trao đổi với nhau: RAD được sử dụng để mua bán trao đổi với những người khác thông qua các sàn giao dịch.
 • Phí giao dịch trên nền tảng: Một phần nhỏ RAD sẽ được sử dụng làm phí Gas khi có phát sinh giao dịch trên nền tảng Radicle.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Nền tảng Radicle được đồng sáng lập bởi 2 chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi khối, những người có phạm vi tiếp cận rộng rãi trong toàn ngành. Hệ thống được đồng sáng lập bởi Eleftherios DiakomichalisAlexis Sellier.

Diakomichalis (Co-Founder)

 • Diakomichalis tốt nghiệp Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens với bằng cử nhân thống kê. Sau đó, anh theo đuổi bằng tiến sĩ. về khoa học máy tính/khoa học mạng tại Đại học Freie Berlin nhưng đã bỏ ngang để tập trung vào các dự án cá nhân. Anh bắt đầu hành trình bước vào thế giới tài chính với tư cách là nhà phân tích sản phẩm tại MicroCat SA. Sau đó, anh ấy chuyển sang làm phó chủ tịch khoa học dữ liệu và kỹ thuật tại SoundCloud, rồi bảy năm sau, anh ấy đồng sáng lập Monadic, cũng như mạng Radicle.

Sellier (Co-Founder)

 • Sellier lấy bằng Thạc sĩ Công nghệ tại Viện Công nghệ Châu Âu, sau đó anh chuyển sang Đại học Kent, nơi anh có thêm bằng sau đại học về bảo mật máy tính. Lần đầu tiên anh ấy làm việc tại trường đại học, sau khi tốt nghiệp. Sau đó, anh trở thành quản trị viên cấp dưới tại Dailymotion. Sau đó, anh ấy đã nhận được một công việc bổ sung là kỹ sư hệ thống tại BlaBlaCar. Bốn năm sau, anh ấy được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Cơ sở hạ tầng tại Dashblock.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

Ngay trong đợt ICO Radicle đã huy động được 12 triệu USD từ vòng Private Sale bằng cách phân bổ 8 triệu token RAD với giá 1,50 USD cho mỗi token RAD từ hai nhà đầu tư là NFX và Galaxy. Dự án còn nhận được nhiều nguồn đầu tư từ các quỹ khác như Placeholder, Electric Capital và ParaFi Capital … Ngoài ra còn các nhà đầu tư thiên thần như: Naval Ravikant, Balaji Srinivasan, Meltem Demirors …

Tại thời điểm viết bài viết này, dự án đã có thêm sự tài trợ đến từ nhiều tổ chức đầu tư khác như: Coinbase Ventures, CoinFund, Haskey, Parafi Capital, Galaxy Digital, Fabric Ventures, Blueyard Capital…

Ngoài những nhà đầu tư trên, Radicle cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình SEEDERS PROGRAM. Đây là chương trình được tổ chức bởi Radicle, cho phép xây dựng một “mạng lưới gốc” mạnh mẽ nhằm mục đích hỗ trợ sự phân cấp ngày càng tăng của mạng lưới Radicle giữa cộng đồng.

Dự đoán giá RAD token

Có sự đồng thuận tăng giá từ các nhà dự báo đưa ra dự đoán giá RAD coin. TechNewsLeader cho biết nó có thể đã tăng lên 3,58 đô la trong một năm tới. Dự đoán giá Radicle của TechNewsLeader cho năm 2025 rằng nó có thể tăng lên 7,94 đô và 16,44 đô la trong thời gian 5 năm và 52,43 đô la vào năm 2030.

Một dự báo tương tự đã được đưa ra bởi PricePrediction . Dự đoán giá RAD token sẽ ở mức trung bình 2,22 đô la vào năm 2022 và 6,81 đô la vào năm 2025. Vào năm 2030, dự đoán giá Radicle có thể đã đạt mức giá tối đa là 47,77 đô la.

Trong khi đó, dự đoán giá Radicle của CaptainAltcoin cho năm 2022 cho thấy nó sẽ giảm xuống dưới 2 đô la vào cuối năm nay. Sau đó, nó gợi ý rằng nó có thể đã tăng trở lại trên mức 10 đô la vào năm 2030 lên 11,68 đô la và trên 20 đô la vào năm 2040.

DigitalCoinPrice đã dự báo Radicle có thể đã đạt mức giá trung bình là 4,8 đô la trong năm nay. Dự đoán giá của đồng xu RAD sau đó được dự đoán sẽ tăng lên 12,19 đô la vào năm 2028 và 19,22 đô la vào năm 2031.

Khi xem xét dự đoán giá mã thông báo RAD, điều quan trọng cần lưu ý là thị trường tiền điện tử vẫn cực kỳ biến động, khiến việc dự đoán chính xác giá của đồng xu hoặc mã thông báo sẽ khó khăn trong vài giờ và thậm chí còn khó hơn để đưa ra ước tính dài hạn. Như vậy, các nhà phân tích và nhà dự báo dựa trên thuật toán có thể và đã dự đoán sai.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên luôn tự nghiên cứu. Xem xét các xu hướng thị trường, tin tức, phân tích cơ bản và kỹ thuật mới nhất cũng như ý kiến ​​chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Hãy nhớ rằng hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai. Và đừng bao giờ giao dịch bằng số tiền mà bạn không thể để mất.

Tỷ giá hiện tại của Radicle (RAD token)?

Tỷ giá Radicle (RAD token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 1,67 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4,268,796 USD. Chúng tôi cập nhật giá RAD sang USD theo thời gian thực. Radicle giảm 33% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #312, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $57,946,016 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 34.683.548 RAD và tổng cung tối đa là 100.000.000 RAD.

 

 

Mua bán Radicle (RAD token) ở đâu?

Không giống như một số những đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, USDT, BNB, ETH … Radicle (RAD) không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ được, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán RAD token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên ạnh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com để mua bán USDT, vì đây là sàn giao dịch an toàn, uy tín, bảo mật, hỗ trợ mua bán nhiều đồng coin, phí giao dịch rẻ và là sàn mua bán coin TOP 1 hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua RAD token nhé:

 • Tại thời điểm mình viết bài viết này RAD token đã được niêm yết hơn trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới (Khoảng hơn 40 sàn), tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến và đang hỗ trợ mua bán RAD token, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua bán nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán RAD token Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com RAD/USDT
MEXC.com RAD/USDT
Huobi.com RAD/USDT
Gate.io RAD/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ RAD token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ RAD ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum cụ thể như ví:

Ngoài những ví trên thì anh em có thể lưu trữ RAD token ở những sàn như: BinanceMEXCHuobiGate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*