So sánh Nên Trade coin ở sàn giao dịch Bittrex hay Poloniex

nên đầu tư vào bittrex hay poloniex ?

Hiện nay việc bùng nổ thị trường Coin lang lan tỏa đến toàn cầu. và việc tìm hiểu về coin là điều tất nhiên. và bạn đang phân vân không biết phải bắt đầu việc trade coin từ đâu và trade coin ở đâu uy tín àn toàn cũng như mình cách đây 1 năm trước rất là bỡ ngỡ sợ khi đầu tư vào không lấy lại được vốn, sợ sàn không uy tín đầu tư vào bị hack hết hoặc sập sàn thì ôi thôi lúc đó không biết làm sao để trả nợ, đấy là những suy nghĩ của mình lúc mới bắt tay vào việc là 1 trader :D. hôm nay mình sẽ so sánh về 2 sàn giao dịch này về những mặt được và không được của 2 sàn này nhé .

 

nên đầu tư vào bittrex hay poloniex?
nên đầu tư vào bittrex hay poloniex?

Hiện tại trên thế giới có hàng chục hàng trăm sàn giao dịch nhưng mình thấy 2 sàn giao dịch BittrexPoloniex được xem là 2 sàn giao dịch đứng đầu trong thị trường giao dịch, cung như trade coin . 2 sàn này cũng có những điểm tương đồng và khác biết mình sẽ đi vào phân tích cụ thể nhé.

Thứ nhất về việc trao đổi giữa các loại coin trên cả 2 sàn bittrex và poloniex

cả 2 sàn đều có rất nhiều loại coin đa dạng có thể trao đổi và trade điều này là rất cần thiết chúng ta có thể linh hoạt việc trade coin khi giá cả lên xuống .

+ Khi nói đến Bittrex, bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng BTC, ETH và USDT.
+ Poloniex có một chút lợi thế ở đây vì nó cũng cung cấp các giao dịch thông qua XMR.

+ về việc chuyển coin từ sàn khác vào và ngược lại thì bittrex chuyển nhanh hơn thường 30 phút sau khi giao dịch là coin đã về đến sàn rồi, còn poloniex thì do số lượng người trader trên sàn này nhiều nên đôi khi hay bị delay có đợt mình bị gần 1 tuần khi chuyển coin từ sàn khác vào thì coin mới về đến ví poloniex cũng hơi hoang mang :v.

tuy nhiên : Cả hai sàn giao dịch trao đổi này đều được coi trọng và tất nhiên không tránh khỏi có những phàn nàn đối với cả hai.

Về phí giao dịch giữa hai sàn Bittrex và Poloniex 

+ Lệ phí trên Poloniex rất cạnh tranh, chiếm 0,15% đối với các nhà buôn bán và 0,25% đối với người mua vào với khối lượng thương mại dưới 600 BTC. Điều đó đồng nghĩa với việc khi khối lượng giao dịch tăng, phí giảm.

Bạn có thể tham khảo thêm vê phí giao dịch trênPoloniex ở đây.

Phí Brittex đơn giản hơn nhưng đắt hơn tổng thể. Vì tất cả giao dịch đều có hoa hồng 0,25%. có có mua nhiều hay ít thì phí giao dịch vẫn không thay đổi .

=> so sánh về phí giao dịch thì sàn Poloniex có phần nhỉnh hơn bittrex .

 

So sánh việc hỗ trợ khi sảy ra vấn đề trên sàn poloniex và bittrex

 

Về hỗ trợ, cả hai sàn giao dịch đều tỏ ra khá đáng tin cậy. Ở  sàn Poloniex, với một phần Hỏi & Đáp (Q&A) đầy đủ trên trang web có thể dễ dàng truy cập, và một trang liên lạc (contact page), nơi bạn có thể nhanh chóng gửi tin nhắn khi xảy ra vấn đề.

Mặt khác, sàn Bittrex cung cấp email hỗ trợ trên trang web, họ cũng có phần Hỏi & Đáp và sự hiện diện của các phương tiện truyền thông xã hội (social networks) rộng lớn hơn bao gồm một trang SlackFacebook.

Cả hai sàn đều hỗ trợ giao tiếp qua Twitter.

=> nói chung về phần hỗ trợ thì cả 2 sàn đều rất nhiệt tình và đầy đủ nên khi có lỗi gì các bạn có thể nhờ support rất dễ dàng.

 

So sánh về tính bảo mật giữa 2 sàn Bittrex và poloniex

Cả hai sàn giao dịch này gần như khá bằng nhau về việc đều có những lỗi bugs và hacks trong nhiều tình huống khác nhau khi các giao dịch đã giảm bớt.

Điều này tất nhiên bị dẫn ra từ một thực tế rằng công nghệ này khá mới và rằng các trao đổi đôi khi có thể bị áp đảo với rất nhiều yêu cầu thương mại. Rốt cuộc, chúng ta không thể mong đợi họ làm việc như Sở Giao dịch Chứng khoán NY (NY Stock Exchange), vốn đã hoạt động trong nhiều thập kỷ qua.

Về vấn đề hack, đôi lúc người dùng cũng khó long phân biệt giữa những tin tức đã được chứng thực và giả mạo nên vấn đề này không có cách nào để đào sâu hơn và bình luận nhiều. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, hầu hết các trao đổi altcoin đã bị tấn công bằng cách này hay cách khác và đó là lý do tại sao bạn được khuyến cáo rằng nên luôn luôn di chuyển altcoins của mình sang ví lạnh càng sớm càng tốt.

Điểm đánh giá giữa 2 sàn poloniex và bittrex 

Cả hai sàn giao dịch này đã được xem xét và đánh giá bởi các trang web khác. Ở đây bạn có thể xem điểm đánh giá của họ:

Cryptocompare Reviews:

Poloniex: 2,2 sao
Bittrex: 4 sao
Trust Pilot Reviews:

Poloniex: 3,1 sao
Bittrex: 3 sao
Best Bitcoin Exchange:

Poloniex: 3 sao
Bittrex: 4 sao

Kết luận 

Rõ ràng rằng cả hai sàn giao dịch trên là hai trong số những nơi trao đổi tốt nhất khi nói đến kinh doanh một loạt các loại altcoins. Sau khi làm nhiều khảo sát và đánh giá, điều đó có vẻ dễ dàng hơn khi chọn để mua bán với Bittrex. Nói chung, nó có vẻ an toàn nhất và khi nói đến kinh doanh các đồng tiền điện tử, Bittrex là ưu tiên hàng đầu.

Nhưng đó chỉ là đánh giá chung, còn bạn, bạn lựa chọn sàn giao dịch cryptocurrency phù hợp nhất cho mình là gì?

đến đây chắc hẳn các bạn đã có những lựa chọn cho mình nên trade coinPoloniex hay bittrex rồi phải không nào các bạn có thể tham khảo về hướng dẫn tạo mới tài khoản trên sàn poloniex, và hướng dẫn tạo mới tài khoản trên sàn bittrex nhé .

có thể bạn quan tâm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*