Top 4 sàn giao dịch Bitcoin bằng tiền VNĐ tốt nhất tại Việt Nam

Sức nóng của Bitcoin đã trở lại, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng coin khác nữa bằng tiền VNĐ tại Việt Nam, giá Bitcoin tăng mạnh kèm theo đó rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cũng ra đời theo, khiến mọi người không biết nên chọn sàn giao dịch nào uy tín an toàn, và phí giao dịch rẻ. Ngày hôm nay Huongdandaotienao.com sẽ đưa ra top 4 sàn giao dịch Bitcoin cũng như những đồng tiền điện tử khác tại Việt Nam. Các bạn hãy tham khảo bài viết này của mình để chọn cho ra những sàn giao dịch tốt nhất nhé.

1. Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Remitano

Remitano.com là một sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam hiện nay, hỗ trợ mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCHABC), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Tether (USDT). Remitano không những là sàn hỗ trợ mua bán Bitcoin tại Việt Nam, mà còn hỗ trợ mua bán Bitcoin ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc,..

Remitano hoạt động như một trung gian giữa người mua với người bán, đảm bảo an toàn trong giao dịch, các thành viên có thể chọn giao dịch với bất cứ ai và có thể đặt mức giá mua bán mong muốn, Remitano hoàn toàn không can thiệp.

Ngoài hỗ trợ mua bán Bitcoin và Altcoin bằng tiền VNĐ Remitano còn hỗ trợ Swap (hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, XRP, LTC, BCH) ra USDT cho những ai thích trade lướt sóng hoặc trú bão bằng USDT. Dưới đây mình sẽ Review những ưu điểm và nhược điểm của sàn Remitano để các bạn thấy tại sao Remitano là sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Những ưu điểm của sàn giao dịch Remitano 

 • An toàn, bảo mật: Mọi giao dịch giữa người mua và người bán trên remitano đều được Remitano ở giữa làm trung gian nên rất an toàn, mình đã sử dụng sàn này được gần 2 năm chưa bao giờ bị lỗi hoặc Scam, hơn nữa Remitano được thành lập bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. Singapore. Ngoài ra tài khoản của các bạn còn được bảo mật bằng xác minh 2 lớp (2FA) và xác minh bằng số điện thoại.
 • Thanh khoản cao: Remitano là một sàn giao dịch hoạt động lâu đời lượng người tham gia mua bán nhiều vì vậy những lệnh mua bán các bạn tạo được khớp lệnh rất nhanh, nếu bạn nào mua bán số lượng lớn thì Remitano là một lựa chọn không thể bỏ qua.
 • Mua rẻ, bán đắt:  Vì sao mình nói như vậy, thứ nhất Remitano các bạn mua từ người cần bán và các bạn bán cho người cần mua, remitano chỉ làm trung gian vì vậy giá cả phụ thuộc vào nhu cầu mua bán, thứ 2 các bạn để ý giữa giá mua và bán Bitcoin trên Remitano chỉ chênh nhau từ 1-1.5 triệu/1 BTC.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam: Các bạn có thể giao dịch mua bán qua nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng ngân hàng được mọi người hay sử dụng trên Remitano là Vietcombank vì vây các bạn cũng nên làm một thẻ Vietcombank để giao dịch cho tiện, dân MMO thì thích tài khoản VCB.
 • Hỗ trợ Ví: Khi các bạn tạo tài khoản trên sàn Remitano các bạn hoàn toàn có thể tích coin trên sàn vì sàn có hỗ trợ ví cho những đồng coin mà hiện tại Remitano đang hỗ trợ. Ngoài ra Remitano cũng hỗ trợ ví VNĐ các bạn có thể chuyển tiền lên Remitano rồi hẵng giao dịch (mình khuyên các bạn nên dùng cách này).
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch mua và bán nếu các bạn mua bán của những người đã tạo quảng cáo thì không bị tính phí giao dịch, Remitano chỉ tính phí giao dịch cho người tạo quảng cáo mua và bán (mức phí khoảng 0.5%).
 • Hỗ trợ nhiều App: Remitano có App trên điện thoại cho IOS và Android vì vậy các bạn hoàn toàn có thể mua bán coin ngay trên chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên mình khuyến nghị nên giao dịch trên máy tính vì giao dịch dễ nhìn hơn.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Remitano có đội ngũ hỗ trợ 24/7, khi các bạn gặp bất cứ lỗi gì các bạn chỉ cần chat trực tiếp trên Website của Remitano sẽ có người trả lời bằng tiếng Việt cho các bạn.

Những nhược điểm của sàn giao dịch Remitano

 • Phí nạp rút coin trên Remitano hơi cao một chút so với những sàn khác, tuy nhiên gần đây Remitano đã điều chỉnh mức phí phù hợp hơn và dễ chịu hơn trước rất nhiều.
 • Thời gian hoàn thành giao dịch hơi chậm: Nếu bạn chuyển tiền lên ví VNĐ của Remitano thì giao dịch diễn ra rất nhanh, tuy nhiên nếu bạn giao dịch mà không sử dụng ví VNĐ trên Remitano thì giao dịch sẽ hơi lâu vì phải chờ người mua hoặc bán xác nhận, vì vậy nên mình khuyên các bạn nên chuyển tiền vào ví VNĐ để giao dịch được diễn ra nhanh hơn.

Bản thân mình là người hay giao dịch coin bằng tiền VNĐ và mình đã chọn sàn Remitano làm sàn giao dịch chính hơn 2 năm nay, mình rất hài lòng về sàn giao dịch này, các bạn thì sao, nếu bạn chưa biết mua bán Bitcoin bằng trên Remitano thì hãy xem bài viết Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano này của mình nhé.

2. Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Fiahub

Fiahub.com – được xếp vào top 2 sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam mặc dù mới thành lập từ tháng 3/2018 nhưng Fiahub là một sàn giao dịch đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng nhiều Anh/ Em trader, vì sao lại như vậy? thứ nhất Fiahub hỗ trợ giao dịch 4 đồng tiền điện tử lớn hiện này: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance (BNB), Ethereum Classic (ETC) tương lai sẽ hỗ trợ thêm nhiều đồng coin nữa, thứ 2 Fiahub là sự kết hợp của hai sàn giao dịch BinanceRemitano, vì nó có 2 tùy chọn cơ bản (giống sàn Remitano), và nâng cao (trade thời gian thực giống Binance).

Ngoài ra Fiahub còn có địa chỉ rõ ràng được thành lập bởi công ty DIGITEX Pte Ltd, tại tại Singapore, có địa chỉ :  10 Anson Road, #10-11 International Plaza, Singapore (079903). Dưới đây mình sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của sàn Fiahub này cho các bạn nhé.

Những ưu điểm của sàn giao dịch Fiahub

 • An toàn, bảo mật: Fiahub là sàn giao dịch có độ bảo mật rất cao, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên sàn này, ngoài ra fiahub còn hỗ trợ bảo mật 2 lớp 2FA, cùng với bảo mật bằng số điện thoại trên tài khoản của các bạn.
 • Miễn phí nạp/ rút coin: Với Fiahub các bạn nạp coin hoàn toàn miễn phí, phí rút coin Fiahub không tính phí (phí mà các bạn nhìn thấy đó là phí phải trả cho xử lý giao dịch mà thôi).
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch trên Fiahub khá rẻ phí từ 0.1-0.5%/1 lần giao dịch tùy vào lượng Bitcoin mà các bạn giao dịch mà Fiahub thu mức phí khác nhau.
 • Hỗ trợ ví VNT: Đây là ví giống như bên Remitano, mình cũng khuyến nghị các bạn trước khi giao dịch nên chuyển tiền vào ví VNT trước khi giao dịch. Ngoài ra Fiahub cũng có ví dành cho Bitcoin, ETH, BNB, ETC các bạn hoàn toàn có thể tích trữ coin của mình trên Fiahub mà không mất phí.
 • Đội ngũ hỗ trợ: Fiahub có đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng, support 24/7 và các bạn cũng có thể chat trực tiếp trên Website của Fiahub bằng tiếng việt.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Tại thời điểm mình viết bài viết này Fiahub hỗ trợ lên tới 9 ngân hàng trong nước như: Vietcombank, BIDV, ACB, TP Bank, VIB, Vietinbank, Sacombank …

Những nhược điểm của sàn giao dịch Fiahub

 • Chưa hỗ trợ nhiều đồng coin: Tại thời điểm mình viết bài viết này Fiahub chỉ hỗ trợ 4 đồng coin, hi vọng trong tương lại họ sẽ hỗ trợ thêm nhiều đồng coin nữa cho AE thao hồ lựa chọn.
 • Chưa có thông báo giao dịch qua Email.
 • Không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Fiahub là sự lựa chọn thứ 2 của mình, bản thân mình cũng đã mua bán coin rất nhiều lần trên sàn giao dịch này, cảm nhận của mình thấy rất tốt, giao dịch khá nhanh, khi giao dịch trên Fiahub mình thích dùng tab nâng cao trade giống Binance vì khớp lệnh nhanh và không cần chờ xử lý giao dịch như Remitnao. Bạn nào chưa biết mua bán Bitcoin trên Fiahub thì tham khảo bài viết Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Fiahub của mình nhé.

3. Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Aliniex

Aliniex.com – Sàn giao dịch được thành lập vào cuối năm 2017 đầu năm 2018, đây là sàn giao dịch giống với sàn Remitano là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Remitano, Aliniex luôn luôn đưa ra nhiều những chính sách ưu ái với người dùng hơn remitano, được xếp vào top 3 mặc dù là sàn mới thành lập đầu năm 2018 nhưng cũng có rất nhiều tính năng ưu việt và hỗ trợ người dùng rất tốt. Về cơ bản Aliniex cũng khá giống với Remitano cũng là một sàn trung gian và hỗ trợ nhiều đồng coin như: BTC, ETH, LTC, BCH, BNB, USDT và VND.

Aliniex được thành lập bởi công ty Alini.,JSC. Có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Mặc dù là sàn của Việt Nam nhưng mọi hoạt động của Aliniex rất rõ ràng, mọi hoạt động mua bán đều minh bạch, nếu bạn là người Việt Nam tội gì không ủng hộ người Việt nếu mọi thứ trên sàn đều ok hết.

Những ưu điểm của sàn giao dịch Aliniex

 • An toàn, Bảo mật: Cũng giống như 2 sàn trên Aliniex cũng có chế độ bảo mật rất tốt, chưa từng dính vào vụ lừa đảo hay Scam nào, tài khoản người dùng cũng được bảo vệ bằng bảo mật 2 lớp 2FA, và xác minh số điện thoại.
 • Phí nạp coin: không mất phí, các bạn có thể chuyển bất cứ đồng coin nào mà Aliniex hỗ trợ hoàn toàn không bị tính phí nạp coin.
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin phổ biến: So với những sàn khác Aliniex hỗ trợ lên đến 6 đồng coin.
 • Hỗ trợ tất cả các ngân hàng tại Việt Nam: Aliniex hỗ trợ hết các ngân hàng tại việt nam các bạn có thể nạp rút tiền VNĐ bằng bất kỳ tài khoản nào với mức phí rút là 7.700 VNĐ/1 lần rút.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình: Aliniex cũng có hỗ trợ chat Box ngay trên giao dịch của Website, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, có lần mình bán Bitcoin (BTC) quên xác nhận đội ngũ hỗ trợ còn gọi điện tận tình nhắc mình xác nhận lệnh mua bán rất nhiệt tình.
 • Không yêu cầu xác minh danh tính: Các bạn có thể không cần xác minh danh tính vẫn giao dịch bình thường, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên xác minh để tránh tình trạng sau này tài khoản bị lỗi gì thì xác minh danh tính sẽ được hỗ trợ tốt nhất,.

Những nhược điểm của sàn giao dịch Aliniex

 • Phí giao dịch khá cao: 0.6%/1 lần giao dịch cho tất cả các đồng coin mà Aliniex hỗ trợ, so với sàn Fiahub và remitano thì Aliniex có mức phí cao hơn chút.
 • Phí rút coin khá cao: Tại thời điểm mình viết bài viết này phí rút cho bitcoin là 0.0008 BTC/1 lần rút, ETH, LTC, BCH là 0.005 ETH/ 1 lần rút, USDT là 7$/1 lần rút, và BNB là 0.1 BNB/1 lần rút. Mức phí này là hơi cao so với các sàn giao dịch tại Việt Nam.
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này thì Aliniex chưa có app trên điện thoại.

Aliniex là một sàn giao dịch hỗ trợ khá nhiều đồng coin, và lượng người tham gia trade coin trên Aliniex cũng khá đông vì vậy tính thanh khoản cao, hơn nữa giao diện mua bán coin cũng dễ nhìn thân thiện với người dùng, bản thân mình cũng mua bán khá nhiều trên sàn giao dịch này và thấy mọi thứ đều trơn chu, và đội hỗ trợ của Aliniex cũng hỗ trợ rất nhiệt tình. Bạn nào chưa biết các mua bán Bitcoin trên sàn Aliniex thì có thể xem bài viết hướng dẫn trade coin trên sàn Aliniex của mình nhé.

4. Sàn giao dịch mua bán Bitmoon

Bitmoon.net – được biết đến là sàn giao dịch cho phép giao dịch hơn 200+ loại coin bằng tiền VNĐ theo thời gian thực, đây là sàn giao dịch tiền điện tử theo cơ chế khớp lệnh, nhìn chung Bitmoon không khác gì mấy so với Remitano và Aliniex. Đều là sàn trung gian giữa người mua và người bán. Bitmoon cũng có khá nhiều chính sách hấp dẫn cho những người mới tham gia thị trường cũng như những người mua bán lâu dài tại Bitmoon.

Bitmoon cũng là sàn giao dịch do người Việt Nam sáng lập và có trụ sở tại Địa chỉ: 18C Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM. Dưới đây là những ưu nhược điểm của sàn giao dịch Bitmoon mình đã tổng hợp các bạn hãy xem và đánh giá nhé.

Những ưu điểm của sàn Bitmoon

 • Hỗ trợ nhiều đồng coin: Bitmoon hỗ trợ mua bán hơn 200 đồng coin theo thời gian thực bằng tiền VNĐ đây là một ưu điểm lớn nhất của sàn này, vì những sàn hỗ trợ VNĐ chỉ hỗ trợ mua bán mấy đồng coin lớn mà thôi.
 • Phí giao dịch thấp: Phí mua bán coin trên Bitmoon chỉ 0.1-05%/1 lần giao dịch tùy vào mức độ xác thực tài khoản của các bạn mà có mức phí giao dịch khác nhau.
 • Miễn phí nạp coin: Bitmoon không tính phí nạp bất kỳ đồng coin nào.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

Những nhược điểm của sàn Bitmoon

 • Tính thanh khoản thấp: Mặc dù có nhiều đồng coin được hỗ trợ nhưng Bitmoon chưa được nhiều người biết đến nên lượng trader trên Bitmoon không nhiều vì vậy mức độ khớp lệnh thấp hơn so với những sàn trên.
 • Chưa có App trên điện thoại: Tại thời điểm mình viết bài viết này Bitmoon chưa phát triển app trên điện thoại nhưng theo mình thấy thì trong tương lai chắc chắn Bitmoon sẽ phát triển thôi.

Nếu bạn nào muốn trade nhiều đồng Coin trực tiếp bằng tiền VNĐ thì Bitmoon là một sự lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu đó của các bạn, mặc dù là sàn mới nhưng Bitmoon cũng dần chiếm được cảm tình của mọi người nhờ những tính năng riêng của mình. Mình đã có bài viết Review chi tiết về sàn giao dịch Bitmoon các bạn có thể xem qua bài viết Bitmoon là gì? Review sàn giao dịch tiền điện tử Bitmoon của mình nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Top 4 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và tốt nhất hiện nay khi mua bán Bitcoin bằng tiền VNĐ tại Việt Nam. Bài viết là đánh giá qua quá trình mình sử dụng và tổng hợp ý kiến từ nhiều Anh/ Em trader, mình đã tham gia thị trường tiền điện tử từ đầu năm 2017 và đã tiến hành thử nghiệm mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch kể cả trong nước và quốc tế những sàn nào tốt mình sẽ giới thiệu cho AE, à mà nếu các bạn có ý định trade trên các sàn lớn thì Binance là sự lựa chọn không thể bỏ qua các bạn nhé. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm sàn giao dịch cho riêng mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*