ICON (ICX) Coin là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử ICON (ICX)

ICON (ICX) Coin là gì?

ICON (Ký hiệu ICX) là một công nghệ blockchain interchain nhằm liên kết một số blockchains khác nhau như BitcoinEthereum thành một nền tảng đơn giản thông qua các hợp đồng thông minh. Mục tiêu của ICON là “nối kết thế giới” trong việc xây dựng một trong những mạng lưới phân tán lớn nhất thế giới tập trung quanh các định chế tài chính, trường đại học, y tế và các doanh nghiệp lớn.

ICON (ICX) Coin là gì?
ICON là gì?

ICON tin rằng thế giới đã dần dần bị chia cắt không phải bởi các quốc tịch, mà bởi các cộng đồng. Bệnh viện, thương mại, tổ chức từ thiện, cơ sở giáo dục, ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm – tất cả đều là những cộng đồng dựa vào nhau để hoạt động. Đây là những hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoạt động tốt hơn nếu họ có quyền truy cập vào bảo mật dữ liệu và các dịch vụ do các ngành liên quan cung cấp.

ICON được thành lập vào năm 2016, bởi Tập đoàn Tài chính Dayli, Hàn Quốc.

Xem thêm:

Tổng quan về đồng tiền điện tử ICON (ICX)

 • Tên token : ICX
 • Tổng số coin phát hành400.230.000 ICX
 • Hiện tại đã phát hành387.042.508 ICX
 • ICON sử dụng nền tảng Ethereum
 • Website chính thứchttps://icon.foundation/
 • Twitterhttps://twitter.com/@helloiconworld
 • Facebook: https://www.facebook.com/helloicon
 • Thông tim thêmhttps://icon.foundation/resources/whitepaper/ICON-Whitepaper-EN-Draft.pdf

Nền tảng ICON (ICX) hoạt động như thế nào?

Nền tảng của ICON được xem như là một blockchain của các blockchain. Các blockchains được kiểm soát độc lập, có thể hoạt động theo các quy tắc riêng của họ, có thể hoạt động trên nền tảng ICON để làm việc với nhau. Trong Nexus (được giải thích ngắn gọn), họ sẽ phải tuân theo các quy tắc nhất định, nhưng họ vẫn sẽ có quyền quản lý các blockchains riêng lẻ của họ. Hãy nghĩ về chúng như các quốc gia độc lập, với các quy tắc của riêng mình, đang làm việc ở tầm quốc tế khi họ phải hợp tác với nhau.

Các blockchains độc lập kết nối với nhau thông qua Nexus và có quyền bỏ phiếu bình đẳng. Sự trao đổi phi tập trung mà ICON cung cấp sẽ cho phép họ giao dịch với nhau thông qua mã thông báo chung, ICX. Mỗi nút đều có quyền bình đẳng và có tiếng nói trong việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Các Đại diện Cộng đồng (“C-Reps”) được trả tiền để duy trì blockchain cộng đồng của họ với thẻ ICX.

Nền tảng ICON (ICX) hoạt động như thế nào?
Nguyên tắc hoạt động của ICON

Để giữ nó đơn giản, Nexus và loopchain là khoảng trống mà các sổ ghi chép khác nhau có thể nói chuyện, và các tokens là mics mà họ có thể giao tiếp.

Hệ thống này cho phép ICON có thể trở thành blockchain lớn nhất và có khả năng mở rộng nhất trên thế giới. Đó là cách để cho các blockchains làm những gì họ muốn, đồng thời tận dụng các khả năng của các blockchains khác trong một nền tảng thống nhất. Đó là một giải pháp cho một vấn đề cấp cao hơn.

Những tính năng của ICON (ICX)

ICON có những tính năng nổi bật sau:

 • Thanh toán & Trao đổi và Trao đổi phi tập trung: Một trong những tính năng cốt lõi của ICON là ICON Wallet, có thể chuyển, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua trao đổi phi tập trung (DEX). Nó có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong cộng đồng ICON – như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, trường đại học và các tổ chức khác được xây dựng trên mạng ICON.
 • Khả năng mở rộng: ICON tương thích với các blockch truyền thống như bitcoin và Ethereum, nhưng nó cũng tương thích với tất cả các mạng blockchain bên thứ ba khác. Nhờ tính năng này, ICON dự định kết hợp thế giới mật mã với thế giới thực hiệu quả hơn, các mạng khác chỉ hỗ trợ một blockchain đơn.
 • Quản trị phi tập trung: Giống như các nền tảng dựa trên blockchain khác, ICON hướng tới một mô hình quản trị phân cấp. Mỗi nút chặn kết nối với nền tảng trung tâm (gọi là Nexus) đều có quản lý riêng và Nexus tiến hành các cuộc thảo luận với mức đại diện bình đẳng thay mặt cho mỗi blockchain độc lập, hoạt động giống như một nền dân chủ gián tiếp. Với ý nghĩ đó, Nexus cũng có các tính năng như các kênh đại diện, có thể được sử dụng để đề xuất chính sách và bỏ phiếu.
 • Loopchain: Công nghệ trung tâm của ICON xoay quanh vòng lặp, được miêu tả là “blockchain hiệu suất cao có thể cung cấp giao dịch theo thời gian thực, dựa trên hợp đồng thông minh được cải tiến”. Loopchain được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp và các hợp đồng thông minh có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu hoạt động . Quan trọng nhất là những hợp đồng thông minh này cũng có thể được liên kết với các mạng lưới sổ cái phân phối khác trên nền tảng ICON.
 • Đồng thuận: Cấu trúc loop của ICON sử dụng cơ chế đồng thuận của Loop Fault Tolerance, về cơ bản là thuật toán dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) tăng cường sự đồng thuận nhanh hơn. Mục tiêu của Loop Fault Tolerance là đảm bảo tính quyết định cuối cùng của sự đồng thuận mà không có khả năng khai thác trong mạng.
 • SCORE (Smart Contract On Reliable Environment): SCORE là một tính năng hợp đồng thông minh tăng cường của loopchain. SCORE được thiết kế để đảm bảo các hợp đồng hiệu suất cao chạy trực tiếp trong môi trường vận hành node mà không có một máy ảo riêng biệt (M). SCORE có thể dễ dàng triển khai và tạo ra cho các ứng dụng khác nhau vì nó chạy tách biệt với các quy trình blockchain bên dưới.
 • Cơ sở hạ tầng chữ ký Blockchain (BSI): BSI dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh. ICON sử dụng BSI để cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng chữ ký số như cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI). Với hệ thống PKI hiện tại của ICON, BSI không cần phải quản lý các khoá riêng biệt để phát hành chứng chỉ. Thay vào đó, nó phát hành chứng chỉ X.509, được phát hành bằng cách tạo các chữ ký số dựa trên thông tin được xử lý trên giấy chứng nhận sự tồn tại của Merkle tree.

Team phát triển của ICON (ICX) COIN

Team phát triển của ICON (ICX) COIN
Team phát triển của ICON

Khi bạn đánh giá tiềm năng thành công của dự án blockchain cụ thể, nhóm điều hành dự án là một yếu tố quan trọng. Đội ngũ của ICON mở rộng và ấn tượng, với hơn 50 thành viên của nhóm trên ít nhất 3 phòng ban: phòng chống và tiếp thị, thiết kế và bảo mật.

ICON được lãnh đạo bởi KJ Eee, JH Kim, Jay Kim, Hoon LeeMin Kim. Tất cả đều được liệt kê là thành viên của Hội đồng Foundation. Nhóm nghiên cứu của Hàn Quốc có nền tảng rộng lớn về khoa học máy tính và kỹ thuật. Họ được hỗ trợ bởi hàng chục thành viên khác trong nhóm, tất cả đều được liệt kê trên trang web chính thức của ICON.foundation.

Đến từ Hàn Quốc, một trong những trung tâm giải mã bí mật nóng nhất châu Á, nhóm gồm những cá nhân có chuyên môn về công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo, dịch vụ tài chính, kinh doanh và các chuyên ngành kỹ thuật phần mềm khác nhau.

Sunghwan Kim là trưởng phòng AI. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong phân tích và phát triển dữ liệu. Sở thích hiện tại của ông nằm ở chế biến ngôn ngữ tự nhiên và kỹ thuật dữ liệu.

Gail Kang lãnh đạo bộ phận tiếp thị. Cô có hơn 14 năm kinh nghiệm trong xây dựng thương hiệu và tiếp thị trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm giải trí, tài chính và thời trang.

ICON được tư vấn bởi 8 cố vấn. Một trong những cố vấn nổi bật nhất là Don Tapscott, đồng tác giả cuốn sách Blockchain Revolution và mở Học viện Nghiên cứu Blockchain. Jason Best, một nhà tài trợ crowdfunding là đồng sáng lập của Crowdfund Capital Advisors, cũng tư vấn cho nhóm.

Yiseul Cho, người có kinh nghiệm làm việc cho Facebook và đã điều hành phòng thí nghiệm R & D blockchain của mình, là một thành viên đáng chú ý khác. Các cố vấn khác là Ismail Malik, Simon Seojoon Kim, Eddy Travia, Jehan Chu và Paul Veradittakit.

ICON đã hợp tác với The Loop, một công ty giải pháp blockchain hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc, và DAVinCI, một công ty hàng đầu về công nghệ thông tin để giúp đưa dự án ICON thành hiện thực.

Tỷ giá hiện tại của ICON (ICX) COIN

Tỷ giá hiện tại của ICON (ICX) COIN
Tỷ giá ICON
 • ICON lên sàn từ 27/10/2017 giá lúc lên sàn là 0.4$/1 coin, và liên tục tăng theo thời gian đỉnh điểm là vào giữa tháng 1 năm 2018 1 ICX có giá 12.47$, tăng 31 lần so với khi lên sàn, hiện tại ICON đang co xu hướng giảm, tại thời điểm mình viết bài viết này ICON có giá là 2.37$/1 coin, cao hơn 6 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của ICON (ICX) COIN
Tỉ giá ICON
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này ICON đang có tổng vốn hóa thị trường là 917 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 101 triệu USD, và đang đứng top 20 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán ICON (ICX) ở đâu uy tín an toàn?

Hiện tại ICON đã lên 11 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Binance, HuobiHitBTC, Okex, IDEX, Bithumb, Upbit, LATOKEN, Gate.io, Bitbns, COSS. trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn  Binance.com chiếm tới 50% tổng khối lượng giao dịch , binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết khá là chi tiết về sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua ICX Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ ICX Coin

ICX được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC 2.0. ví dụ như: Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Icoin Coin là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng ICON, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào ICX Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*