Upbit là gì? Review sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Upbit

Upbit là gì ?

Ngày nay khi thị trường coin Bùng nổ, những sàn giao dịch mọc ra như nấm, để chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, an toàn, và có thể yên tâm giao dịch mà không lo bị mất tiền quả là một điều chăn trở cho AE trader, ở những bài viết trước mình đã Review một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới như: Binance, Huobi, Okex, CoinEx … Hôm nay mình tiếp tục Review sàn giao dịch Upbit để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về nên tảng giao dịch này nhé.

Upbit là gì?

Upbit là gì?
Upbit là gì?

Upbit là một trao đổi tiền điện tử mới của Hàn Quốc. Sàn giao dịch được phát hành bởi nhà phát triển ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc, Kakao. Khi mới ra mắt Upbit đã niêm yết 111 đồng coin, hiện tại Upbit đã hỗ trợ hơn 200 đồng coin. Upbit được công bố vào ngày 27 tháng 9, ngay sau khi Hàn Quốc vượt qua Trung Quốc về tổng khối lượng giao dịch bitcoin.

Kakao Corp không chỉ là một gã khổng lồ trên internet. Ứng dụng Kakao Talk của công ty là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Hàn Quốc cho đến nay. Kakao cũng cung cấp công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai của Hàn Quốc, Daum, nằm ngay phía sau Naver về khối lượng tổng thể.

Các dịch vụ khác được cung cấp bởi Kakao bao gồm một ứng dụng taxi tương tự như Uber, dịch vụ phát trực tuyến nhạc, nền tảng chia sẻ video giống như YouTube và mạng trò chơi di động phổ biến.

Công ty cũng cung cấp Kakao Pay, hệ thống thanh toán di động lớn thứ hai ở Hàn Quốc chỉ sau Samsung Pay.

Để khởi động Upbit, Kakao Corp hợp tác với Bittrex trao đổi của Mỹ, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử khá lớn trên thế giới hiện nay.

Một tính năng độc đáo khác của Upbit là khả năng giao dịch tiền tệ thông qua nền tảng Kakao Stock, được xây dựng trên Messenger Kakao Talk. Điều đó có nghĩa là người dùng tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng như họ sử dụng ứng dụng nhắn tin Kakao Talk.

Những ưu điểm của sàn Upbit

 • Khối lượng giao dịch lớn: Upbit có khối lượng giao dịch 24h hơn 200 triệu USD, vì vậy khi đặt lệnh mua bán trên Upbit các lệnh sẽ được khớp rất nhanh.
 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: UpBit chấp nhận tiền gửi fiat tiền tệ của Hàn Quốc Won (KRW). Nhưng chỉ có tài khoản ngân hàng Hàn Quốc mới có thể được đăng ký với sàn giao dịch này.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Upbit hỗ trợ đa nền tảng giao dịch như web, ứng dụng di động (iOS và Android).
 • An toàn bảo mật: Upbit sử dụng nhiều hệ thống bảo mật tốt nhất hiện nay giống như nhiều sàn khác gồm là giao thức bảo mật SSL, cách bảo mật 2 lớp (2FA), hệ thống máy chủ điện toán đám mây…Rất an toàn.
 • Ví điện tử an toàn: Người dùng Upbit sẽ được cung cấp một ví điện tử nội bộ có tên là Bitgo cùng với lớp chứng thực Kakao Pay nhằm tăng cường an ninh cho việc giao dịch luôn hoạt động ổn định.
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin: Upbit hỗ trợ hơn 200 đồng coin lớn nhỏ, rất đa dạng.
 • Không tính phí tiền gửi: Không giống như các sàn giao dịch khác, Upbit không tính phí tiền gửi (bất kể phương thức thanh toán). Hầu hết các dịch vụ chấp nhận tiền tệ fiat đều tính phí gửi tiền.
 • Đội ngũ hỗ trợ: Upbit hỗ trợ người dùng bằng Kakao Talk, ứng dụng chat lớn nhất tại Hàn Quốc, ngoài ra hỗ trợ qua Email.
 • Thông tin công ty rõ ràng: Upbit là nền tảng giao dịch của ứng dụng tin nhắn lớn nhất hàn quốc Kakao Corp. Đây có thể coi là một lợi thế lớn cho sàn này.

Những nhược điểm của sàn Upbit

 • Phí giao dịch cao: Upbit tính phí giao dịch là 0.25%/1 lần giao dịch, so với mặt bằng chung thì quá cao, cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần các sàn khác.
 • Không hỗ trợ USD, Paypal – Upbit không hỗ trợ thẻ tín dụng, Paypal, chuyển khoản ngân hàng hoặc các cách tương tự khác chỉ chấp nhận crypto, và tiền tệ của hàn quốc (Won). Nhưng các bạn yên tâm nếu bạn nào muốn mua coin bằng VNĐ có thể lên Remitano để mua nhé.
 • Không hỗ trợ giao dịch Ký quỹ: Upbit không hỗ trợ giao dịch ký quỹ, đòn bẩy, đây cũng là một nhược điểm khá lớn.
 • Không hỗ trợ Stop Loss: Upbit không hỗ trợ Stop Loss đây là một nhược điểm rất lớn, vì các trader khi trade coin thường phải đặt Stop Loss để tránh tình trạng âm vốn quá nặng hoặc giá coin giảm đột ngột, nếu bạn nào muốn sử dụng Stop Loss hãy lựa chọn giao dịch trên sàn Binance, sàn này có hỗ trợ Stop Loss nhé.
 • Không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Upbit chỉ hỗ trợ tiếng Hàn và tiếng Singapore.

Phí giao dịch trên Upbit

 • Phí nạp coin (Deposit): Hoàn toàn miễn phí.
 • Phí mua bán (Trade coin): về phí trade coin Upbit chia ra làm 2 thị trường một là thị trường giao dịch theo đồng tiền của nước Hàn được viết tắt là KRW (đồng Won) và được tính là 0.05%/1 lần giao dịch, hai là giao dịch bằng các đồng coin được sử dụng phổ biến như BTC, ETH, USDT….và được tính là 0.25%/1 lần giao dịch cho tất cả các đồng coin.

Phí giao dịch trên Upbit

 • Phí rút coin (Withdrawal): Đối với BTC phí rút 0.0005BTC/1 lần rút, ETH là 0.01, BCH là 0.003, …

Phí giao dịch trên Upbit

 • Các bạn có thể xem bảng phí rút coin trên Upbit tại đây nhé.

Những đồng coin mà Upbit hỗ trợ

Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này, Upbit là sàn giao dịch đứng thứ 15 trên thế giới với khối lượng giao dịch 24h hơn 200 triệu USD, và hỗ trợ hơn 200 đồng coin lớn nhỏ, trong đó có một số đồng coin mà các sàn khác không hỗ trợ. Những đồng coin lớn mà Upbit hỗ trợ như:

Những đồng coin mà Upbit hỗ trợ

=> Ngoài ra còn rất nhiều đồng coin nữa, trong đó có một số đồng coin mà các sàn khác không hỗ trợ, các bạn có thể xem chi tiết những đồng coin mà IDAX hỗ trợ tại đây nhé.

Upbit có lừa đảo (Scam) không?

Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này thì Upbit chưa vướng phải bất cứ vụ lừa đảo Scam nào, và cũng chưa từng bị hacker tấn công sàn giao dịch, khá là an toàn .

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Upbit là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, cũng như có những nhận định cho riêng mình xem có nên trade coin trên sàn Upbit hay không ? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn sàn trade coin.

Nhận xét: Upbit là một sàn giao dịch khá lớn trên thế giới, khớp lệnh khá nhanh, và sàn có trụ sở công ty rõ ràng, Tuy nhiên: phí giao dịch trên Upbit rất cao, và không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nên khá khó để sử dụng và không hỗ trợ Stop Loss, mình thì thích trade coin trên sàn Binance hơn, vì Binance là sàn lớn số 1 trên thế giới, với phí giao dịch rẻ, hơn nữa lại hỗ trợ Stop Loss, và bảo mật rất cao, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, lựa chọn của các bạn thì sao ? hãy comment dưới bài viết này để mọi người cùng tham khảo nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*